Gia đình 4 người thì nên thuê căn hộ bao nhiêu m2?

Một câu hỏi cũng được kha khá người đi thuê căn hộ lần đầu tiên đặt ra đó chính là gia đình từng đó thành viên thì nên thuê căn hộ bao nhiêu m2? Tưởng chừng là đơn giản song không phải ai cũng trả lời được, vì chắc hẳn đối với một căn trọ đầy đồ đạc 30m2 và một căn hộ 30m2 đầy đủ nội thất thì sẽ khác nhau khá nhiều. Nhưng trước đó hãy cùng chúng tôi giải quyết câu hỏi “gia đình 4 người thì nên thuê căn hộ bao nhiêu m2 nhé?

Trường hợp thuê căn hộ tiết kiệm cho gia đình 4 người

Nếu gia đình bạn có 4 thành viên không phân biệt lớn nhỏ và muốn thuê một căn chung cư ở sao cho tiết kiệm chi phí nhất thì có lẽ căn hộ 1 phòng ngủ khoảng 30 – 40m2 là sự lựa chọn khá phù hợp. Tất nhiên cả 4 thành viên đều sử dụng không gian chung, tất cả đều không có không gian riêng tư ngoại trừ bạn thuê căn hộ 1 phòng ngủ chứ không phải dạng studio. Một căn hộ từ 30m2 đã có thể được trang bị nội thất, các đồ dùng cần thiết một cách logic giúp tiết kiệm diện tích chung nhất có thể. Nhiều người còn nói, trước kia khi họ thuê một căn trọ cũng rộng 30m2 nhưng khi bước vào lại thấy nhỏ và rất chật chội. Riêng khi bước vào căn hộ 30m2 lại thấy được sự khác biệt rõ, cụ thể là trông chúng rất rộng rãi.

Trường hợp thuê căn hộ tiết kiệm cho gia đình 4 người
Trường hợp thuê căn hộ tiết kiệm cho gia đình 4 người

Nhưng lưu ý, nếu căn hộ này dành cho một gia đình 4 người trưởng thành thì cũng không có sự thoải mái mặc dù chúng tiết kiệm ngân sách cho gia đình. Song đối với gia đình 4 người, nhưng hai con vẫn trong độ tuổi cấp 1 thì gia đình vẫn cứ có thể lựa chọn loại hình 30 – 40m2 để sống nhằm tiết kiệm nhất chi phí ăn ở của gia đình. Mức giá để thuê được căn hộ như thế này mà tại trung tâm các thành phố lớn thì cũng giao động trong khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng, ở quận huyện vùng ven thì giá rẻ hơn, chỉ trong khoảng 4.5 – 7 triệu đồng/tháng.

Trường hợp thuê căn hộ thoải mái cho gia đình 4 người

Ngược lại đối với các trường hợp gia đình có tài chính tương đối dồi dào, thì việc thuê căn hộ cho 4 người ở làm sao cho thoải mái nhưng vẫn trong khoảng tài chính cho phép thì căn hộ 2 phòng ngủ hoặc căn hộ 1 phòng ngủ + 1 cũng là một gợi ý khá hay. Với diện tích trong khoảng 45 – 65m2 đây là một diện tích vừa đủ cho một gia đình có 4 thành viên chung sống với nhau. Nếu muốn thoải mái mà giá thuê phù hợp bạn có thể lựa chọn các dự án có căn hộ 1PN + 1, cộng một ở đây chính là một căn phòng tùy ý, bạn thích thì biến nó thành phòng làm việc, không thì nhà kho. Nhưng tận dụng nó thành một phòng ngủ dành cho 2 đứa trẻ thì đó là ý tưởng không tồi nhé.

Trường hợp thuê căn hộ thoải mái cho gia đình 4 người
Trường hợp thuê căn hộ thoải mái cho gia đình 4 người

Hoặc nếu bạn cần một khoảng lớn hơn để sinh hoạt thoải mái cho gia đình 4 thành viên thì lựa chọn thuê căn hộ 2 phòng ngủ cũng là một ý tưởng tốt. Nhưng hẳn là bạn phải biết, giá cho thuê loại hình này sẽ không hề rẻ nhất là các dự án chung cư thương mại tại các quận trung tâm thành phố. Căn thấp ở đây sẽ có giá gần 10 triệu đồng/tháng, cao là lên đến 13 – 15 triệu đồng, nhưng nếu bạn lựa chọn thuê ở ngoài ngoại thành thì con số này sẽ được giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên xét về mặt xa gần trung tâm thì cũng tùy vào nhu cầu của từng gia đình nữa.

Nói tóm lại nếu là gia đình 4 người thì bạn có thể thuê căn hộ dạng studio hoặc 1 phòng ngủ với diện tích 30 – 40m2, nhưng nếu tài chính khá hơn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thuê chung cư 1PN + 1, hoặc 2 phòng ngủ luôn với diện tích 45 – 60m2. Nếu bạn cần tìm kiếm thuê căn hộ ngay lập tức có thể truy cập ngay website chuyên về cho thuê căn hộ chung cư trên toàn quốc hiện nay https://thuecanho123.com/ chúc các bạn sớm tìm thuê được một căn hộ như ý cho gia đình 4 thành viên của mình nhé.

Hãy cho phép chúng tôi được phục vụ quý khách!

Uy tín - Chất lượng - Tận tâm

Đó là cam kết của chúng tôi đối với quý khách hàng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý vị, chúng tôi tin tưởng mang lại cho quý khách những căn hộ tốt, đẹp nhất, giá rẻ nhất cùng chất lượng dịch vụ chu đáo để làm hài lòng quý vị!

CÔNG TY TNHH LBKCORP

  • Địa chỉ: Số LD-02.06 Lexington Residence, Số 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 0839202123
1
local_phone Hotline: 0839.202.123 sms SMS